Khẩn trương hoàn tất giải phóng mặt bằng Dự án Nút giao thông Ngọc Hội và Đường Vành đai 2

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về tiến độ triển khai 2 dự án: Nút giao thông Ngọc Hội – đường 23-10 và Đường Vành đai 2, diễn ra ngày 21-8.

Triển khai thi công Dự án Nút giao thông Ngọc Hội.

Tại cuộc họp, ông Đào Công Thiên yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng 2 dự án để đảm bảo tiến độ thi công; tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng; đến cuối tháng 8-2019, lên phương án cưỡng chế đối với trường hợp không hợp tác bàn giao mặt bằng ở phường Ngọc Hiệp và xã Vĩnh Hiệp (TP. Nha Trang); đề xuất phương án phân lô tái định cư cho các trường hợp bị ảnh hưởng của dự án; các ngành chức năng của tỉnh tiến hành nghiệm thu Đường Vành đai 2 đoạn nhánh phía Nam trong tháng 9…

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, Dự án Nút giao thông Ngọc Hội có 240 thửa đất bị ảnh hưởng. Đến nay, cơ quan chức năng đã xác nhận nguồn gốc đất 238 trường hợp; phê duyệt phương án đền bù 48 trường hợp; hiện đã có 34 trường hợp bàn giao mặt bằng. Dự án Đường Vành đai 2 có 749 thửa đất bị ảnh hưởng. Hiện cơ quan chức năng đã xây dựng được 222 phương án đền bù giải tỏa; 129 phương án đã được Hội đồng Bồi thường, giải tỏa tái định cư thông qua.

Tin và ảnh: BẢO ANH

Có thể bạn quan tâm